• Câu hỏi: Động vật nguyên sinh là gì vậy anh chị? Cách phòng chống ? Vi rút ở đâu là nhiều nhất và cách phòng chống bệnh vi rút?

  Dược hỏi Vũ Thị Ngọc Mai đến Hào, Hùng, Nguyệt, Thanh :D, Uyên trên 5 Th5 2016.
  • Hình chụp: Chung Thế Hào

   Chung Thế Hào Các câu hỏi chưa được trả lời của tôi:


   @Vũ Thị Ngọc Mai: Động vật nguyên sinh là những sinh vật rất bé nhỏ, chỉ có thể được nhìn thấy dưới kính hiển vi. Em có thể đọc thêm ở link bên dưới để hiểu rõ hơn.

   động vật nguyên sinh là gì ?

   Virus thì có ở khắp mọi nơi, nơi mà có nhiều virus nhất chắc là trong cơ thể của người và động vật bị bệnh đó em. Trong cơ thể đó thì virus được sản sinh rất nhanh chóng và đạt đến số lượng cực lớn. Cách phòng bệnh là luôn luôn giữ vệ sinh cá nhân, tránh tiếp xúc với người bệnh, ăn uống ngủ nghỉ hợp lí để làm tăng sức đề kháng của cơ thể.

  • Hình chụp: Nguyễn Minh Nguyệt

   Nguyễn Minh Nguyệt Các câu hỏi chưa được trả lời của tôi:


   @Vũ Thị Ngọc Mai:
   Động vật nguyên sinh là những động vật đơn bào, một dạng sinh vật sống rất đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các hoạt động của một cơ thể sống thật sự: hô hấp, tiêu hoá, bài tiết, vận động, sinh sản. Chúng có nhiều trong nước, đất ẩm hoặc thậm chí là “cư ngụ” trong cơ thể các động vật khác (cá, ong, muỗi, tằm,…).

   Virút là loài sinh vật sống bắt buộc trong tế bào của vật chủ (nghĩa là chúng sẽ chết khi ra môi trường ngoài). Vì vậy, chúng được tìm thấy trong các tế bào của người cũng như của tất cả các loài động vật và thực vật (cho dù là không gây bệnh cho đối tượng mang virút được).

   Dù là động vật nguyên sinh hay virus cũng đều xâm nhập vào cơ thể người và động/thực vật trong điều kiện vệ sinh kém. Vì vậy, cách phòng bệnh tốt nhất là luôn giữ gìn vệ sinh cá nhân, bảo vệ nguồn nước sạch cho sinh hoạt, có chế độ học tập/làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đầy đủ để đảm bảo sức khoẻ và sức đề kháng tốt với các mầm bệnh. Chích vắc xin cũng giúp phòng ngừa một số bệnh nguy hiểm.

   Nếu em có câu hỏi gì liên quan đến chủ đề này thì gửi bình luận tại đây nhé!

Các bình luận