• Câu hỏi: vi khuan la gi cach phat hien ra khi trong con nguoi minh co vi khuan cach dieu tri

  Dược hỏi Trần Huyền Trang đến Uyên, Thanh :D, Nguyệt, Hùng, Hào trên 5 Th5 2016.
  • Hình chụp: Nguyễn Minh Nguyệt

   Nguyễn Minh Nguyệt Các câu hỏi chưa được trả lời của tôi:


   @Trần Huyền Trang: Khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể thì sẽ có những biểu hiện cho từng bệnh mà vi khuẩn gây ra. Mình có thể xét nghiệm mẫu bệnh phẩm (đàm, máu, nước tiểu,…) từ người bệnh để tìm vi khuẩn. Bệnh do vi khuẩn gây ra cần được điều trị bằng thuốc kháng sinh.

  • Hình chụp: Chung Thế Hào

   Chung Thế Hào Các câu hỏi chưa được trả lời của tôi:


   @ Trần Huyền Trang: Vi khuẩn là những sinh vật rất nhỏ bé và cổ xưa. Chúng là một trong những cư dân đầu tiên trên hành tinh xanh của chúng ta đấy nên gần như chúng có mặt khắp mọi nơi. Một phần nhỏ họ hàng của vi khuẩn gây bệnh cho con người.

   Nếu như làm xét nghiệm và phát hiện mình bị nhiễm vi khuẩn thì cần uống thuốc kháng sinh đúng liều theo chỉ dẫn của bác sĩ để nhanh khỏi bệnh. Việc dùng thuốc đúng chỉ định là để tránh cho vi khuẩn trở nên lờn thuốc. Nếu lờn thuốc rồi thì vừa chữa trị tốn kém vừa không hiệu quả nữa.

  • Hình chụp: Nhã Uyên Phan

   Nhã Uyên Phan Các câu hỏi chưa được trả lời của tôi:


   Vi khuẩn (bacteria) là dạng sinh vật đơn bào, nhân giả (nghĩa là có DNA nhưng nằm lơ lửng trong tế bào), sinh sản nhanh bằng cách nhân đôi tế bào. Vi khuẩn có ở khắp mọi nơi, đa số không gây bệnh, nhưng một số có khả năng xâm nhập vào máu, dịch cơ thể để cư trú và gây bệnh.
   Vi khuẩn bị tiêu diệt bởi thuốc kháng sinh, tuy nhiên nếu sử dụng một loại thuốc quá nhiều lần thì vi khuẩn sẽ kháng thuốc, nên không tiêu diệt được vi khuẩn nữa. Vì vậy uống thuốc kháng sinh phải theo toa bác sĩ, không tự mua thuốc về uống em nhé.
   Thân,

Các bình luận